10 điều đại kỵ cần phải biết trước khi sửa hoặc xây nhà

Bạn đang hào hứng trước kế hoạch xây hoặc sửa một căn nhà? Tuy nhiên, những thắc mắc về phong thủy nhà đang là mối lo ngại với bạn? Hãy tham khảo ngay 10 điều đại kỵ phải biết trước khi sửa hoặc xây nhà sau để đáp bảo ngôi nhà tương lai của bạn sẽ là chốn “an cư lạc nghiệp” lý tưởng nhé!

 10 điều đại kỵ cần phải biết trước khi sửa hoặc xây nhà 1

Sửa hoặc xây nhà cần lưu ý về phong thủy sau:

  1. Không xây hoặc đặt vật gì có hình dáng nhô lên giống đầu người ở trước căn nhà của bạn. Đây là điều đại kỵ vì theo phong thủy, nó giống như một u máu chắn trước cửa ngăn cản vận khí tốt lành đến với gia chủ.

Cách hóa giải: Nếu không thật sự cần thiết thì không nên đưa nó vào thiết kế nhà ở của mình. Hoặc thật sự muốn trang trí nó thì hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia, nhà địa lý học…

  1. Không xây nhà vệ sinh ở giữa nhà. Theo y học cũng như phong thủy, nhà vệ sinh khiến ta liên tưởng tới sự dơ bẩn, ô nhiễm. Vì thế, đặt nó ở giữa nhà sẽ gây ảnh hưởng tới mỹ quan chung, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải: Nếu kiến trúc ngôi nhà bạn đang ở là như vậy thì nó cần được sửa ngay. Hoặc trong trường hợp không thể sửa thì cần luôn đảm bảo vệ sinh tuyệt đối cho khu vực này.

  1. Không trưng trong nhà những cây, chậu cảnh có lá dài nhọn, những cây thuộc họ Quyết, Cát Đắng,… vì chúng mang vận khí xấu, dễ khiến gia chủ dính vào những tranh chấp, thị phi.

Cách hóa giải: Cân nhắc khi lựa chọn cây cảnh trưng trong nhà. Nên chọn những loại có tán lá rộng, màu sắc tươi tắn.

  1. Lưu ý khi treo gương trong nhà. Việc treo gương ở vị trí nào cũng phải đặt biệt lưu ý. Vì không cẩn thận cũng dễ rước tà khí, xui rủi vào nhà. Chẳng hạn như treo gương đối diện giường ngủ dễ khiến vợ chồng bất hòa, li tán; treo gương trong nhà bếp khiến gia chủ gặp điềm không may…

Cách hóa giải: Tham khảo những kinh nghiệm hay về phong thủy treo gương trước khi tiến hành trang trí nhà ở với những chiếc gương.

  1. Bếp nấu không đặt đối diện cửa hông, cửa ra vào. Điều này dễ gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe những người trong gia đình và dễ vướng vào các chuyện không hay khác.

Cách hóa giải: Di chuyển khu vực nấu ăn hoặc dùng màn, bình phong ngăn cách, che nó với các cửa.

  1. Không thiết kế mái che trước hiêng nhà theo kiểu mũi nhọn vì sẽ mang tới những bất lợi về tài vận và sức khỏe cho gia chủ.

Cách hóa giải: Nên thiết chế mái che theo kiểu mái vòm hoặc hình vòng cung.

Xem thêm bài viết: 

 Mái che trước hiêng nhà nên thiết kế theo hình vòng cung hoặc mái vòm

Mái che trước hiêng nhà nên thiết kế theo hình vòng cung hoặc mái vòm

  1. Nếu gia chủ là người kỵ mệnh THỦY thì trong nhà tuyệt đối không được bày trí bể cá vì điều này dễ mang lại đại họa cho gia chủ.

Cách hóa giải: Nên nhờ thầy phong thủy hoặc những chuyên gia phong thủy phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ thế nào, từ đấy rút ra những vật phẩm phù hợp có thể bày trí.

  1. Loại trừ ngay những âm thanh lạ trên trần, dưới sàn hoặc dưới giường ngủ. Chúng có thể là một lực lượng xung sát gây hại cho những người trong gia đình bạn.

Cách hóa giải: Giải quyết dứt điểm để chúng không thể làm phiền tới bạn.

  1. Không xây ban công đối diện phòng bếp. Đây cũng có thể coi là 1 mẫu xuyên tâm, làm khả năng đoàn tụ nhất trí giữa các thành viên trong gia đình yếu, hay xảy ra bất hòa.

Cách hóa giải: Dùng rèm che ngăn cách phòng bếp hoặc sửa chữa nhà.

  1. Cửa sổ nhà bếp cũng không được hướng về phía ban công và nhận ánh nắng phản chiếu từ ban công tới bếp nấu. Điều này có thể làm cho không khí trong nhà trở nên nóng bức, căng thẳng.

Cách hóa giả: Dùng rèm che cửa sổ khi trời nắng nòng.

Hãy lưu ý kĩ 10 điều trên để đảm bảo cuộc sống gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc bạn nhé.

Xem thêm bài viết: 

 

Email: xd.hungphuthinh123@gmail.com

TEL: 0868.934.405 Hotline: 0908.00.55.45