Muốn xây nhà hợp phong thủy cần lưu ý những điều gì?

Phong thủy nhà ở đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của cả gia đình bạn. Theo đó, xây nhà hợp phong thủy là điều cần lưu tâm trước khi quyết định đổ móng xây dựng “ tổ ấm” mới cho gia đình mình. Những thông tin sau sẽ cực hữu ích cho bạn!

Tham khảo dịch vụ: sửa nhà trọn gói, xây nhà trọn gói.

Xây nhà cần chú ý ngày, giờ động thổ

Đều mà gia chủ phải lưu ý đầu tiên đó là ngày, giờ động thổ sao cho hợp với tuổi tác của mình. Trong trường hợp bắt buộc phải thi công mà gia chủ không hợp tuổi thì có thể mượn vợ hoặc người thân trong gia đình hợp tuổi đứng ra báo cáo tổ tiên. Việc xây nhà mà không chú ý ngày, giờ động thổ theo phong thủy nhà ở là đặc biệt cấm kỵ.

Xây nhà cần phải chú ý đến phong thuỷ nhà ở 

Xây nhà phải chú ý ngày, giờ động thổ sao cho hợp tuổi với gia chủ. Nguồn: HungPhuThinh

Tham khảo bài viết:  Tại sao nên coi trọng vấn đề phong thủy nhà ở?

Chú ý hướng nhà

Bên cạnh ngày, giờ động thổ thì hướng nhà, hướng cửa chính cũng là yếu tố quan trọng mà gia chủ phải thận trọng xem xét.

Theo đó, hướng nhà phải bố trí sao cho vừa hợp với tuổi của gia chủ vừa thuận hướng đón tài vận vào nhà. Chọn sai hướng xây nhà có thể khiến gia đình gặp đại họa, tài vận mãi không vào được mà lại cứ hao của, hao tài, mãi chẳng thể phất lên.

Xem thêm bài viết: 10 điều đại kỵ cần phải biết trước khi sửa hoặc xây nhà

Cẩn trọng trong thiết kế nhà bếp

Trong phong thủy nhà ở, bếp nên được thiết kế theo kiểu “họa tung hướng cát”. Tức là đặt ở chỗ xấu và hướng tới chỗ tốt. Theo lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy, bếp đặt giữa 2 phòng ngủ là điều đại kỵ. Bên cạnh đó, không nên xây bếp ở gần phòng ngủ, nhà vệ sinh hay khu vực thờ cúng tổ tiên.

Thiết kế nhà bếp cần phải hợp phong thuỷ nhà ở 

Cẩn trọng trong thiết kế nhà bếp. Nguồn: HungPhuThinh

Màu sắc của căn nhà

Xây nhà hợp phong thủy cần chú ý đến một vấn đề khác đó là màu sắc của căn nhà. Xu hướng chung của nhiều gia chủ hiện nay là thuận theo thẩm mỹ. Tuy nhiên, thẩm mỹ đẹp chưa chắc đã mang lại may mắn.

Do vậy, khi chọn màu sắc cho căn nhà cần chọn màu hợp với bản mệnh của gia chủ. Bên cạnh đó, cũng có thể cân nhắc dựa vào vài yếu tố khác như hướng nắng, hướng nhà,.v.v.

 Màu sắc căn nhà cũng ảnh hưởng đến phong thuỷ nhà ở

Màu sắc căn nhà cũng cần hợp với bản mệnh của gia chủ. Nguồn: HungPhuThinh

Xây nhà, xây tổ ấm và xây cả tương lai của bản thân và cả gia đình. Chính vì thế, chú trọng vấn đề phong thủy luôn là điều cần thiết. Đừng để đến khi đại họa ập đến rồi có hối cũng không kịp! Xây nhà hợp phong thủy chỉ với 4 yếu tố trên, đâu có gì là khó khăn phải không nào?

Tham khảo bảng giá dịch vụ: báo giá xây nhà trọn gói, bảng giá thi công phần thô