4 giải pháp cho ngôi nhà có diện tích khiêm tốn

Sống ở thành phố đất chật người đông này nếu như bạn có được một miếng đất để xây nhà là hạnh phúc lắm rồi chứ không dám mơ đến ngôi nhà to, rộng rãi, khang trang. Tuy nhiên diện tích nhà nhỏ nhưng nếu bạn biết vận dụng 4 cách sau đây là diện tích không còn là nỗi ám ảnh nữa.

Tham khảo dịch vụ: Sửa nhà trọn gói

Sử dụng đồ dùng đa năng

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều đồ nội thất đa năng cốt để phục vụ cho những gia đình mong muốn có đầy đủ đồ dùng tiện nghi nhưng nhà lại quá chật. Đó là bàn ghế đa năng, giường đa năng, bàn làm việc đa năng, tủ ẩn tường… Ví dụ như với chiếc giường đa năng, khi bạn hạ nó xuống, nó là chiếc giường ngủ cực kỳ hiện đại, nhưng khi bạn dựng nó lên tường thì nó lại trở thành vai trò là chiếc tủ quần áo âm tường cực kỳ gọn gàng.

Không những giúp cho diện tích nhà được nới rộng mà việc sử dụng đồ đa năng còn giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá khi không phải mua quá nhiều nội thất trong nhà.

giai phap xay dug cho nha khiem ton

Đồ đa năng giúp căn nhà rộng rãi hơn

Sắp xếp đồ dùng trong nhà gọn gàng

Dù cho nhà của bạn có rộng cỡ mấy mà đồ dùng để bừa bộn thì cũng giống như đang ở trong ngôi nhà có diện tích hẹp vậy. Bước chân đến đâu là đụng đồ đến đó, nhìn vào đâu là thấy đồ đạc ở đó, chưa cần biết thực tế có rộng hay không nhưng cảm giác là khó chịu lắm rồi. Vì vậy, muốn nhà trông rộng hơn một chút thì nguyên tắc là phải gọn gàng. Sắp xếp đồ đạc trong nhà gọn gàng, đâu ra đấy, và cố gắng lượt bớt những đồ dùng không cần thiết ra khỏi nhà hoặc cất gọn những đồ dùng ít hoặc chưa dùng đến.

Bài viết liên quan: 

Xây nhà cao tầng

Tại sao nhà ở thành phố thường cao tầng trong khi nhà ở quê lại là nhà thấp tầng? Cao tầng không phải là điều thể hiện cho sự giàu có, mà đó là việc làm bất đắc dĩ. Nếu xây một tầng trong khi diện tích nhà quá nhỏ làm sao đủ chỗ để sinh sống? Vậy nên giải pháp người ta đưa ra là xây nhà càng cao lên càng tốt, càng chứa được nhiều đồ và nhiều người mà không ảnh hưởng đến diện tích nhà ai cả.

Nếu nhà bạn đang ở quá chật chội mà chưa xây tầng, hãy mạnh dạn sửa chữa nhà để nâng cấp nhà lên cao. Đừng quan tâm đến giá cả, bởi bảng giá dịch vụ sửa nhà trọn gói của nhiều công ty xây dựng hiện nay mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hợp với túi tiền của mình cụ thể tại Hưng Phú Thịnh đảm bảo uy tín chất lượng cho khách hàng.

giai phap cho xay nha nho

Xây nhà cao tầng là lựa chọn hầu hết của những gia đình có diện tích khiêm tốn

Sơn lại tường nhà

Nếu ngôi nhà của bạn đang sử dụng những màu sơn tối thì nên thay nó bằng màu sơn sáng. Vì bạn không biết đấy thôi, nhà đã chật mà còn sử dụng màu tối nữa khiến ngôi nhà bị thu nhỏ lại hơn so với diện tích vốn có của nó. Mặc dù chỉ là cảm giác thôi, nhưng là cảm giác ảnh hưởng đến tâm trạng chúng ta, khiến con người sống trong đó cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Hãy sử dụng màu sơn nhẹ nhàng, trẻ trung như vàng, cam, xanh nước biển, xanh cốm… sẽ giúp không gian nhỏ hẹp của bạn trông như được nới rộng ra.

4 giai phap cho nha nho khiem ton

Hãy dùng những màu sơn sáng, trẻ trung

Nếu nhà bạn đang dùng những màu sơn tối quá thôi thì hãy sơn lại tường bằng màu khác trẻ trung hơn, chứ nhà chật cộng với màu sơn tối trong điều kiện mùa hè sẽ khiến con người cảm thấy bức bối vô cùng.

Tham khảo bài viết:

CÔNG TY XÂY DỰNG HƯNG PHÚ THỊNH

Email: xd.hungphuthinh123@gmail.com

TEL: 0868.934.405 Hotline: 0908.00.55.45