Bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí

Đây là câu hỏi thường đặt ra nhất đối với những ai đang có nhu cầu muốn xây một căn nhà vừa đẹp – chất lượng lại tiết kiệm được chi phí tối đa nhất. Hưng Phú Thịnh chia sẻ bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí:

1.Lựa chọn mảnh đất phù hợp để xây nhà

Trừ trường hợp gia chủ đã có sẵn đất, nếu không muốn tiết kiệm chi phí thì bạn cần một số lưu ý sau:

  • Chọn mảnh đất cao ráo, bằng phẳng, vuông vắn, tránh những nơi thấp để phòng ngập úng khi trời mưa và giảm chi phí xây nền cao.
  • Tham khảo ý kiến một số người có hiểu biết về địa chất, tránh trường hợp đất nhão, đất sết, tầng địa chất yếu, làm tăng chi phí xây nhà khi làm nền.
  • Xem kĩ hệ thống cống, rãnh nước xung quanh để tiết kiệm chi phí lắp đặt.

2.Lưu ý vật liệu

Đây là yếu tố phần lớn quyết định chi phí xây dựng nhà ở tăng hay giảm theo như dự tính. Trong khâu sử dụng vật liệu cần lưu ý tới vật liệu xây dựng, nước sơn và chất liệu nội thất.
Cần theo dõi giá vật liệu theo từng thời kì, xem xét chọn mua những sản phẩm uy tín – chất lượng có giảm giá hay hậu mãi để tiết kiệm chi phí xây dựng. Tùy theo có thể dùng model mẫu cũ thay cho mẫu mới với chi phí rẻ hơn. Ví dụ: bồn cầu, lavabo, … chúng ta có thể dùng mẫu cũ để tiết liệm chi phí.
Chọn công ty cung cấp các thiết bị nội thất uy tín- giá rẻ : 

  • Lưu ý khi chọn thép xây dựng:
  • Tính toán vật liệu trước tính theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại
  • Chọn các thường hiệu uy tín về thép như: Thép Hòa Phát, Công ty thép Việt Nam, Thép Pomina, vv Cần lưu ý giấy quản lý chất lượng theo chuẩn ISO.
  • Khảo sát giá một lần nữa để chọn nhà cung cấp giá cả tốt nhất, bạn có thể truy cập trên các trang web về rao vặt hay vật liệu xây dựng để tham khảo giá.

Bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí

3.Chọn thiết kế

Thiết kế là phần quan trọng nó quyết định bộ mặt ngôi nhà của bạn. Để xây nhà đẹp với chi phí rẻ thì đối với vấn đề thiết kế là chuyện không dễ dàng. Một trong những cách xây nhà tiết kiệm là hãy thiết kế bên trong cho khoa học, tận dụng các bức tường, các chi tiết nhỏ để hỗ trợ cho các chi tiết khác. Ví dụ: bạn có thể lấy phía dưới chân cầu thang làm phòng tiếp khách, vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo không gian ấm cúng, thân thiện

4.Chọn nhà thầu

Đây là yếu tố rất quan trọng để bạn yên tâm về chất lượng của ngôi nhà giá rẻ của mình vừa tiết kiệm lại vừa đẹp đúng ý.
Một nhà thầu uy tín về giá cả, nhân công, thời gian thi công là điều tuyệt vời mà người xây nhà nào cũng muốn. Với mong ước xây dựng một ngôi nhà đẹp và tiết kiệm việc chọn nhà thầu là điều đặc biệt quan trọng cần lưu ý.

Xem thêm : Bảng giá xây nhà trọn gói
Mọi thắc mắc và tư vấn xin liên hệ: Hotline. 0908.005.545