Thi công phần thô là gì?

Trong lĩnh vực xây nhà có 2 phần: Phần thô và phần hoàn thiện. Trong đó phần thô là tiền đề quan trọng cho các quy trình thi công sau này. Vậy phần thô là gì? Cùng tìm hiểu thi công  phần thô trong bài viết sau đây.

Phần thô là gì?

Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, hệ thống kết cấu chịu lực, mái, cầu thang đổ bản và xây bậc, có hệ thống tường bao che và ngăn (chưa được trát).

Về cơ bản phần thô sau khi thi công xong đã có hình dạng của một ngôi nhà, có đầy đủ các bộ phận chính. Còn phần hoàn thiện chỉ là công đoạn để tạo tính thẩm mỹ mà thôi.

Thi công phần thô là gì?

 Thi công phần thô là giai đoạn quyết định độ bền của ngôi nhà

Thi công phần thô làm những công việc gì?

Phần thô của một ngôi nhà sẽ được hoàn thành khi thực hiện xong các công đoạn sau đây:

  • Phần móng
  • Phần khung
  • Phần sàn
  • Bể tự hoại
  • Phần xây thô
  • Phần cầu thang
  • Hệ thống cấp thoát nước
  • Hệ thống điện
  • Và một số công việc nhỏ khác trong phần thô

Tham khảo:

Sự quan trọng của giai đoạn thi công phần thô

Phần thô là giai đoạn thi công quan trọng nhất trong các giai đoạn xây nhà. Nếu như giai đoạn hoàn thiện quyết định tính thẩm mỹ thì thi công phần thô là giai đoạn quyết định độ bền của ngôi nhà.

Phần thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác thì những quy trình thi công phía sau càng thuận tiện, càng tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm được những ảnh hưởng tiêu cực đến công trình…

Bằng chứng sự quan trọng của thi công phần thô chính là sau một thời gian sử dụng, ngôi nhà xuống cấp và chúng ta có nhu cầu sửa chữa thì chỉ có thể sửa phần hoàn thiện chứ không sửa phần thô.

Do vậy việc chọn nguyên liệu cùng phương pháp thi công phần thô rất quan trọng, nên được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì nên lựa chọn một nhà thầu uy tín để có được đội ngũ nhân công tay nghề cao cùng chất lượng vật liệu tốt.

Công ty xây dựng Hưng Phú Thịnh là nơi cung cấp dịch vụ thi công phần thô uy tín hàng đầu tại TPHCM. Hãy truy cập đường link sau để biết thêm về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp: xây nhà phần thô . Hoặc tham khảo thêm tại bảng báo giá xây nhà trọn gói để biết bảng giá thi công và vật liệu Hưng Phú Thịnh dùng trong thi công.

CÔNG TY XÂY DỰNG HƯNG PHÚ THỊNH

Email: xd.hungphuthinh123@gmail.com

TEL: 0868.934.405 Hotline: 0908.00.55.45