Xây nhà nghe có vẻ phức tạp thật ra chỉ gồm 5 bước đơn giản

Người xưa vẫn nói an cư thì mới lập nghiệp được. Cho nên khi nhắc đến chuyện xây nhà, ai cũng nơm nớp lo sợ hằng ha sa số những việc có thể xảy đến. Thật ra, chỉ cần 5 bước cơ bản sau thì bạn đã có thể xây nhà trọn gói.

Xây nhà trọn gói: mua đất và hoàn tất các thủ tục

Để chọn nền đất, bạn chỉ cần lưu ý:

  • Địa chất của đất. Nếu mua phải khu đất cứng, bạn sẽ tốn thêm chi phí khi làm móng và bảng báo giá thi công phần thô sẽ đội lên.
  • Vị trí đất. Gia chủ nên chọn khu vực có dân trí cao, đường rộng hè thoáng, xe hơi có thể vào được.
  • Giá đất hợp lý với thị trường.

Sau khi lựa chọn được nơi để an cư, gia chủ cần có kế hoạch xây nhà trọn gói. Trong đó bao gồm dự tính chi phí trước khi xây nhà và chi phí phát sinh trong quá trình thi công.

Và cuối cùng đừng quên những chứng từ pháp lý: sổ đỏ, giấy phép xây dựng. Không có chúng thì bạn chẳng thể xây nhà được đâu, dù kinh phí có dồi dào thế nào.

Xây nhà trọn gói: Lựa chọn thiết kế

Bạn thích một ngôi nhà cổ điển, một kiến trúc hiện đại hay một hơi thở châu Âu giữa lòng Sài Gòn? Tất cả những điều đó đều quy về một yếu tố: bản thiết kế. Đó là yếu tố quyết định đến hình dạng, công năng, và thẩm mỹ của ngôi nhà trong tương lai. Gia chủ nên nhờ đến sự hỗ trợ của các kiến trúc sư để thiết kế nhà đẹp cho mình.

Xây nhà nghe có vẻ phức tạp thật ra chỉ gồm 5 bước đơn giản

Bạn muốn một ngôi nhà cổ điển khi xây nhà trọn gói?

Xây nhà nghe có vẻ phức tạp thật ra chỉ gồm 5 bước đơn giản 2

Hay hơi thở châu Âu giữa lòng Sài Gòn?

Xây nhà trọn gói: Lựa chọn đơn vị thi công

Như chúng ta đều biết, dù có nền đất tốt, giấy tờ rõ ràng, bản thiết kế đẹp mê ly mà nhà thầu xây nhà trọn gói không chuyên nghiệp thì mọi công sức cũng sẽ đổ sông đổ biển hết. Các nhà thầu chào giá rẻ chưa chắc đã là đơn vị thi công tốt. Vì vậy bạn đừng ngại bỏ ra chi phí để có được một đơn vị xây nhà trọn gói uy tín cho ngôi nhà của mình.

Xây nhà trọn gói: Thi công

Trong quá trình thi công, chúng ta có 3 hạng mục cơ bản:

  • Thi công phần móng: bao gồm làm sạch mặt bằng, phát quang mặt đất, giải tỏa nhà và kết cấu xây dựng cũ, vận chuyển phế thải đổ đi và sau đó đổ móng.
  • Thi công phần khung nhà (thi công xây dựng phần thô): bao gồm toàn bộ hệ khung kết cấu bê tông cốt théo và hệ thống tường bao quang, tường ngăn chia của nhà.
  • Giai đoạn hoàn thiện: bao gồm trát tường, ấp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, dây cáp, chống sét,…
  • Xây nhà nghe có vẻ phức tạp thật ra chỉ gồm 5 bước đơn giản 3

Giai đoạn thi công hoàn thiện cơ bản việc xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói: Hoàn thiện nội thất

Đây là lúc gia chủ tự do trang hoàng cho ngôi nhà bằng những nội thất khác nhau. Nhưng dù có làm gì thì bạn cũng đừng quên đưa không gian cây xanh vào nhà để có môi trường sống trong lành hơn nhé!

Xây nhà trọn gói với không gian xanh đang là xu hướng hiện nay

Ngôi nhà đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống. Và chỉ với 5 bước cơ bản trên, bạn đã có một nơi an cư như ý. Hãy nhớ bảo dưỡng thường xuyên để việc xây nhà trọn gói có ý nghĩa lâu bền.

Bài viết liên quan:

Email: xd.hungphuthinh123@gmail.com

TEL: 0868.934.405 Hotline: 0908.00.55.45